พระอาทิตย์ตกดินกี่โมงใน แทมปา? [คำตอบที่ครอบคลุม] - CGAA.org (2023)

What Time Is Sunset in Tampa? [Comprehensive Answer] - CGAA.org (1)

พระอาทิตย์ตกในแทมปามักเกิดขึ้นประมาณ 18:30 น. อย่างไรก็ตาม เวลาที่แน่นอนของพระอาทิตย์ตกดินอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของปีและสภาพอากาศ ตัวอย่างเช่น พระอาทิตย์ตกอาจเกิดขึ้นก่อนหรือหลังไม่กี่นาทีในช่วงฤดูร้อน นอกจากนี้ หากมีเมฆบนท้องฟ้า อาจดูพระอาทิตย์ตกได้ล่าช้า

ทางลัด

  • พระอาทิตย์ตกดินกี่โมง แทมปา?
  • เวลาพระอาทิตย์ตกล่าสุดใน แทมปา คืออะไร?
  • เวลาพระอาทิตย์ตกเปลี่ยนแปลงตลอดทั้งปีใน แทมปา หรือไม่?

พระอาทิตย์ตกดินกี่โมง แทมปา?

ในแทมปา เวลาพระอาทิตย์ตกเร็วที่สุดคือ 18:32 น. ของวันที่ 21 ธันวาคม นี่เป็นเพราะแทมปาตั้งอยู่ในโซนเวลาตะวันออกซึ่งก็คือ GMT-5 แทมปายังตั้งอยู่ค่อนข้างไกลทางใต้ ซึ่งหมายความว่าพระอาทิตย์ตกเร็วกว่าในส่วนอื่นๆ ของประเทศ

เวลาพระอาทิตย์ตกล่าสุดใน แทมปา คืออะไร?

ความหมายของพระอาทิตย์ตก คือ เวลาที่ดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า ในแทมปา พระอาทิตย์ตกเวลา 20:13 น. ในวันครีษมายัน และเวลา 18:58 น. ในวันเหมายัน แทมปาอยู่ในเขตเวลาตะวันออก ซึ่งคือ UTC-5 พระอาทิตย์ตกล่าสุดในแทมปาอยู่ในช่วงครีษมายันซึ่งเป็นวันที่กลางวันยาวนานที่สุดของปี

เวลาพระอาทิตย์ตกเปลี่ยนแปลงตลอดทั้งปีใน แทมปา หรือไม่?

ในแทมปา เวลาพระอาทิตย์ตกจะเปลี่ยนไปตลอดทั้งปี ความยาวของวันจะสั้นที่สุดในช่วงฤดูหนาวและยาวที่สุดในช่วงฤดูร้อน นี่เป็นเพราะแทมปาตั้งอยู่ในซีกโลกเหนือ และช่วงกลางวันจะสั้นลงในช่วงฤดูหนาว เนื่องจากโลกสั่นคลอนตามแกนของมัน และดวงอาทิตย์อยู่บนท้องฟ้าต่ำลง แทมปายังอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตรมากกว่าส่วนอื่นๆ ของประเทศ ดังนั้นวันเวลาที่นี่จึงไม่แตกต่างกันมากเท่ากับส่วนอื่นๆ ของประเทศ วันที่กลางวันยาวนานที่สุดของปี ครีษมายันเกิดขึ้นเมื่อดวงอาทิตย์อยู่เหนือเส้นทรอปิกออฟมะเร็งโดยตรง สิ่งนี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 21 หรือ 22 มิถุนายนในแทมปา ในวันนี้ดวงอาทิตย์จะตกเวลา 20:24 น. วันที่สั้นที่สุดของปี เหมายัน เกิดขึ้นเมื่อดวงอาทิตย์อยู่เหนือเส้นทรอปิคออฟแคปริคอร์นโดยตรง สิ่งนี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 21 หรือ 22 ธันวาคมในแทมปา ในวันนี้ดวงอาทิตย์จะตกเวลา 17:51 น. ดังนั้น เวลาพระอาทิตย์ตกจะเปลี่ยนไปตลอดทั้งปีในแทมปา แต่ไม่มากเท่ากับในส่วนอื่นๆ ของประเทศ

พระอาทิตย์ตกดินนานเท่าไรใน แทมปา?

ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนสำหรับคำถามนี้ เนื่องจากความยาวของพระอาทิตย์ตกจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของปีและช่วงเวลาของวัน อย่างไรก็ตาม เราสามารถสร้างประมาณการทั่วไปตามระยะเวลาพระอาทิตย์ตกโดยเฉลี่ยในแทมปา

พระอาทิตย์ตกที่ยาวนานที่สุดเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อน โดยทั่วไปจะกินเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง นี่เป็นเพราะการที่โลกเอียงไปทางดวงอาทิตย์ หมายความว่าแสงจากดวงอาทิตย์กระทบแทมปาโดยตรง ซึ่งส่งผลให้มีระยะเวลานานขึ้นในการมองเห็นดวงอาทิตย์ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน

ระยะเวลาพระอาทิตย์ตกยังแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของวัน โดยพระอาทิตย์ตกจะยาวที่สุดประมาณ 20.00 น. เนื่องจากในเวลานี้ดวงอาทิตย์อยู่บนท้องฟ้าต่ำลง หมายความว่าแสงของดวงอาทิตย์ต้องเดินทางผ่านชั้นบรรยากาศน้อยลงก่อนที่จะมาถึงเรา ส่งผลให้พระอาทิตย์ตกดินได้รุนแรงและยาวนานขึ้น

ดังนั้น เมื่อพิจารณาจากระยะเวลาพระอาทิตย์ตกโดยเฉลี่ยในแทมปา เราสามารถประมาณได้ว่าพระอาทิตย์ตกโดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 1 ถึง 2 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่านี่เป็นเพียงการประมาณการ และระยะเวลาที่แท้จริงของพระอาทิตย์ตกดินอาจแตกต่างกันไปตามช่วงเวลาของปีและช่วงเวลาของวัน

พระอาทิตย์ขึ้นกี่โมงใน แทมปา?

ในแทมปา โดยปกติพระอาทิตย์ขึ้นจะเกิดขึ้นระหว่างเวลา 6:30 น. - 07:00 น. อย่างไรก็ตาม เวลาที่แน่นอนของพระอาทิตย์ขึ้นจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของปีและตำแหน่งของดวงอาทิตย์ ตัวอย่างเช่น พระอาทิตย์ขึ้นเร็วที่สุดเวลา 6:15 น. ในฤดูร้อน หรือช้าที่สุดถึง 7:15 น. ในฤดูหนาว

เวลาพระอาทิตย์ขึ้นยังขึ้นอยู่กับตำแหน่งของคุณภายในแทมปา ตัวอย่างเช่น พระอาทิตย์ขึ้นเร็วกว่าปกติหากคุณอยู่ทางทิศตะวันออกของเมือง ใกล้กับแม่น้ำฮิลส์โบโร ในทางกลับกัน พระอาทิตย์ขึ้นในภายหลังหากคุณอยู่ทางตะวันตกของเมือง ใกล้กับอ่าวเม็กซิโก

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดในแทมปาในช่วงเวลาใดของปี สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือพระอาทิตย์ขึ้นเป็นภาพที่สวยงาม ไม่ว่าคุณจะกำลังชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือแม่น้ำฮิลส์โบโรห์หรืออ่าวเม็กซิโก พระอาทิตย์ขึ้นจะทำให้คุณรู้สึกสงบและสงบ

พระอาทิตย์ตกและพระอาทิตย์ขึ้นในแทมปาแตกต่างกันอย่างไร

มีความแตกต่างมากมายระหว่างพระอาทิตย์ตกและพระอาทิตย์ขึ้นในแทมปา ข้อแตกต่างประการหนึ่งคือพระอาทิตย์ตกมักจะเป็นเวลาที่ผู้คนพร้อมที่จะเข้านอน ในขณะที่พระอาทิตย์ขึ้นเป็นเวลาที่ผู้คนพร้อมที่จะเริ่มต้นวันใหม่ ข้อแตกต่างอีกอย่างคือโดยปกติแล้วพระอาทิตย์ตกจะเป็นสีแดงและสีส้ม ในขณะที่พระอาทิตย์ขึ้นมักจะเป็นสีแดงและสีเหลือง ในที่สุดพระอาทิตย์ตกดินเป็นเวลาที่ดวงอาทิตย์กำลังตกดินในขณะที่พระอาทิตย์ขึ้นเป็นเวลาที่ดวงอาทิตย์ขึ้น

เวลาพระอาทิตย์ตกเปลี่ยนไปขึ้นอยู่กับว่าคุณอยู่ที่ไหนในแทมปา?

ในแทมปา เวลาพระอาทิตย์ตกจะเปลี่ยนไปขึ้นอยู่กับว่าคุณอยู่ที่ไหนในเมือง ยิ่งคุณอยู่ใกล้น้ำมากเท่าไหร่ พระอาทิตย์ก็ยิ่งตกเร็วขึ้นเท่านั้น ยิ่งคุณอยู่ลึกเข้าไปเท่าไร พระอาทิตย์ก็ยิ่งตกช้าเท่านั้น ทั้งนี้เพราะดวงอาทิตย์จะตกเหนือน้ำก่อนแล้วจึงตกบนบก ความแตกต่างของเวลาพระอาทิตย์ตกอาจนานถึง 30 นาที

พระอาทิตย์ตกอย่างไรใน แทมปา?

แทมปาตั้งอยู่บนชายฝั่งฟลอริดา ซึ่งหมายความว่ามีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากมาย สีของพระอาทิตย์ตกขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของปีและสภาพอากาศ ในฤดูร้อน พระอาทิตย์มักจะตกเป็นสีส้มเข้มเนื่องจากมีความชื้นสูงในอากาศ. อย่างไรก็ตาม ในฤดูหนาว พระอาทิตย์ตกอาจมีสีที่หลากหลายตั้งแต่สีชมพูไปจนถึงสีส้มสีแดงเพราะอากาศที่เย็นลง. ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาใดของปี พระอาทิตย์ตกในแทมปาก็งดงามเสมอ

คุณเห็นสีอะไรในช่วงพระอาทิตย์ตกในแทมปา

ในแทมปา เราสามารถมองเห็นสีสันที่สวยงามมากมายในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน สีจะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของวันและสภาพอากาศ แต่อาจมีได้ตั้งแต่สีแดงเข้มถึงสีส้มสดใส. สีสันยังเปลี่ยนไปเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน ดังนั้นจึงมีสิ่งใหม่ๆ ให้ดูอยู่เสมอ

หากคุณยืนอยู่ที่ชายหาดในแทมปา คุณจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกที่สมบูรณ์แบบ พอพระอาทิตย์เริ่มตก ท้องฟ้าก็จะเริ่มเปลี่ยนสี สีแรกที่คุณจะสังเกตเห็นคือสีแดงเข้ม นี่เป็นเพราะดวงอาทิตย์สะท้อนจากน้ำ พอพระอาทิตย์ตกดินท้องฟ้าก็จะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีส้มสว่างขึ้น นี่เป็นเพราะดวงอาทิตย์ไม่สะท้อนจากน้ำอีกต่อไปและตอนนี้จะสะท้อนจากชั้นบรรยากาศเท่านั้น

สีสันในช่วงพระอาทิตย์ตกดินในแทมปาจะเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ดังนั้นคุณไม่มีทางรู้ว่าจะได้เห็นอะไร ไม่ว่าจะเป็นฉันt เป็นสีแดงเข้มหรือสว่างสีส้ม พระอาทิตย์อัสดงสวยงามเสมอ

คำถามที่พบบ่อย

ฤดูหนาวเริ่มในแทมปากี่โมง

เหมายันเริ่มต้นเวลา 16:48 น. ของวันพุธที่ 21 ธันวาคมในแทมปา

พระอาทิตย์ตกเริ่มต้นและสิ้นสุดในเดือนใด

พระอาทิตย์ตกเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนและสิ้นสุดในต้นเดือนธันวาคม พระอาทิตย์ขึ้นเริ่มเกิดขึ้นไม่กี่สัปดาห์หลังจากนั้น ในช่วงกลางถึงปลายเดือนธันวาคม

เมื่อเป็นวันที่สั้นที่สุดของปีใน แทมปา

21 ธันวาคม 2022 เป็นวันที่สั้นที่สุดของปีในแทมปา

พระอาทิตย์ตกดินกี่โมง คีย์เวสต์?

จากข้อมูลของ Key West เว็บไซต์การท่องเที่ยวของ Florida เวลา 17:38 น. เป็นช่วงพระอาทิตย์ตกดินเร็วที่สุดในคีย์เวสต์ในช่วงเวลานี้ของปี

ครีษมายันในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ไหน

เหมายันอยู่ในนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

What Time Is Sunset in Tampa? [Comprehensive Answer] - CGAA.org (2)

ลี โคซี่

นักเขียนที่ CGAA

ดูบทความของเขา

Lee Cosi เป็นผู้เขียนบทความและนักเขียนเนื้อหาที่มีประสบการณ์ เขาเขียนหนังสือให้กับร้านค้าต่างๆ มานานกว่า 5 ปี โดยเน้นหัวข้อเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ เช่น สุขภาพ ฟิตเนส การเดินทาง และการเงิน ผลงานของเขาได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสาร Men's Health, Forbes Magazine และ The Huffington Post

ดูบทความของเขา
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Nicola Considine CPA

Last Updated: 14/01/2024

Views: 5866

Rating: 4.9 / 5 (49 voted)

Reviews: 88% of readers found this page helpful

Author information

Name: Nicola Considine CPA

Birthday: 1993-02-26

Address: 3809 Clinton Inlet, East Aleisha, UT 46318-2392

Phone: +2681424145499

Job: Government Technician

Hobby: Calligraphy, Lego building, Worldbuilding, Shooting, Bird watching, Shopping, Cooking

Introduction: My name is Nicola Considine CPA, I am a determined, witty, powerful, brainy, open, smiling, proud person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.